Ý nghĩa Hoa Văn Song Long chầu nguyệt trên Lăng Mộ đá, Mộ đá Xanh Ninh Bình?

Lăng Mộ đá, Mộ đá xanh là công trình, hạng mục thể hiện sự tôn kính, hiếu đạo của con cháu dành cho ông bà, cha mẹ, người thân trong gia tiên, dòng họ. Một số chi tiết trạm khắc hoa văn ý nghĩa và tâm linh, phong thủy như: SEN đầm, Ngũ phúc lâm môn, Rồng cuốn thủy, Tứ linh, Tứ quý,… hay biểu tượng hoa văn Song long chầu nguyệt. Bài viết dưới đây, Mộ đá xanh Ninh Bình Huy Cường xin chia sẻ tới độc giả và quý khách:

Ý nghĩa biểu tượng hoa văn Song long chầu nguyệt

“Song long chầu nguyệt” hay còn được hiểu là hình ảnh cặp rồng chầu mặt trăng. Đó không đơn thuần chỉ là hình ảnh trang trí thông thường mà nó còn mang một ý nghĩa tâm linh vô cùng sâu sắc.

Mẫu Lăng mộ đá xanh cho Gia tộc đẹp của ĐÁ MỸ NGHỆ HUY CƯỜNG
Mẫu Lăng mộ đá xanh cho Gia tộc đẹp của ĐÁ MỸ NGHỆ HUY CƯỜNG

Trước hết, rồng là một trong tứ linh (4 linh vật linh thiêng) theo quan niệm tâm linh xưa, là loài vật linh thiêng hàng đầu tượng trưng cho điều tốt lành, rồng là biểu tượng của Hoàng đế, của người quân tử. Hình dáng mình dài, thân có nhiều vảy, đầu có sừng, chân có móng vuốt, rồng là hình ảnh của sức mạnh tuyệt đối, biểu trưng cho năng lượng của đất trời, đại diện cho uy quyền, có ý nghĩa quan trọng trong phong thủy. Hình ảnh cặp rồng xuất hiện trong các chi tiết của Lăng mộ đá, Mộ đá hay Chiếu đá Nhà thờ họ là biểu tượng của sức mạnh vũ trụ mà cụ thể là biểu tượng của hai lực tương tác Âm và Dương cân bằng, hòa hợp trong vũ trụ.

Mo da an tang 1 lan duoc nhieu khach hang lua chon gan day
Mo da an tang 1 lan duoc nhieu khach hang lua chon gan day

Về hình ảnh mặt nguyệt ở chính giữa của hoa văn thì có thể nhiều người sẽ hiểu là mặt trăng (theo nghĩa tiếng Hán) nhưng chữ nguyệt ở đây được hiểu là hình tròn, tròn như mặt nguyệt. Vì thế, mặt nguyệt ở đây không mô phỏng hạt ngọc châu hay mô phỏng mặt trăng mà nó là biểu tượng của trái đất, của sự sống, của âm dương hòa hợp, của ngũ hành tương sinh tương khắc…

Mẫu Mộ đá Đẹp – Mẫu Mộ đá Xanh đẹp Huy Cường Ninh Bình

Cho nên, biểu tượng hoa văn “Song long chầu nguyệt” mang ý nghĩa là sự quy tụ sức mạnh thiêng liêng phù trợ cho sự giao hòa, tương sinh, tương hợp của âm dương ngũ hành, cho sự sống và sự sinh sôi, tượng trưng cho tài lộc, mang lại đạt cát đại lợi, quyền lực và sức mạnh bảo vệ của gia tiên dành cho hậu thế.

Mẫu Mộ đá vàng cao cấp, nguy nga và quý tộc của các nghệ nhân ĐÁ MỸ NGHỆ HUY CƯỜNG NINH BÌNH thiết kế và chế tác
Mẫu Mộ đá vàng cao cấp, nguy nga và quý tộc của các nghệ nhân ĐÁ MỸ NGHỆ HUY CƯỜNG NINH BÌNH thiết kế và chế tác

Một số sản phẩm Đá mỹ nghệ Tiêu biểu của Đá mỹ nghệ Huy Cường Ninh Bình

ĐÁ MỸ NGHỆ HUY CƯỜNG, đơn vị đạt danh hiệu TOP 100 Thương hiệu ĐÁ MỸ NGHỆ TIÊU BIỂU năm 2019, 2020. Là đơn vị có bề dày lịch sử trong gia công chế tác xây dựng Lăng mộ đá xanh, (Lăng thờ đá xanh), Mộ đá xanh đẹp. Ngoài ra chúng tôi còn khẳng định thương hiệu trong tư vấn, chế tác và lắp đặt: Cột đá xanh (cột hiên, cột vách hay cột đá vuông, cột tròn đá cho Nhà thờ tổ/Nhà thờ họ, Đình, Chùa,…); Cuốn thư đá (hay gọi là Bình phong, Tác môn đá) cho các công trình tâm linh; Lan Can đá (tường rào đá); Cổng đá (cổng tam quan, cổng tò vò, cổng tứ trụ đá); Lư Hương Đá (Đỉnh hương đá); Tượng phật đá; Con giống đá (Nghê đá, Hạc đá, Sư tử đá, Rồng đá, Chiếu Rồng đá, Voi đá, Hổ báo đá, Trâu đá, Ngựa đá, Chó đá,…), Mộ đá Ninh Bình, ... và nhiều sản phẩm Đá mỹ nghệ cao cấp khác.

Quý khách tham khảo thêm:

Xây Mộ đá ba mái – Mẫu Mộ đá xanh đẹp Huy Cường Ninh Bình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ZALO - ĐÁ MỸ NGHỆ HUY CƯỜNG
.