Các mẫu Mộ đá công giáo (Mộ đá xanh công giáo) là một trong những loại sản phẩm tín ngưỡng, văn hóa đặc trưng của những người theo đạo Thiên Chúa. Khi chết đi, họ tin rằng, con người sẽ được trở về với chúa. Người ta tin rằng, Chúa không quá đau buồn, mất mát trước sự ra đi của người thân, vì họ tin rằng, họ sẽ lại được gặp nhau, với những giá trị tốt đẹp nơi Thiên Đàng cùng với Chúa! Phần mộ đá sau khi người công giáo mất đi sẽ được thi công lắp đặt nhằm hướng đến những giá trị bất diệt đó mà người Đạo luôn ghi nhớ!

Đặc trưng của Mộ đá công giáo

Mộ phần dành cho người chết là một trong những phần trong nghi lễ tôn giáo của nhiều vùng, miền, khu vực trên khắp cả nước. Khác với các mẫu mộ của Phật giáo,Nho giáo các mẫu Mộ đá xanh công giáo được chế tác và thi công mang những nét đẹp đặc trưng, riêng biệt cho những người theo đạo thiên chúa:

+ Về chất liệu đá làm mộ công giáo: Chất liệu đá cũng được sử dụng đa dạng, bao gồm các loại đá trắng, đá xanh, đá hoa cương. Trong đó, các lăng mộ đá xanh công giáo được ưu tiên sử dụng hơn cả do những ưu điểm về tính thẩm mỹ, độ bền cũng như giá trị hợp lý về mặt kinh tế….

+ Về kiểu dáng mộ đá công giáo: Cũng giống như các mẫu mộ đá thông thường, các mẫu mộ đá công giáo có nhiều mẫu mã, kiểu dáng khác nhau để bạn có thể lựa chọn: Bao gồm các mẫu mộ đá công giáo 1 mái, 2 mái, 3 mái, các mẫu mộ tháp đá công giáo,..Hay các mẫu mộ đá xanh, mộ đá công giáo xanh rêu, mộ đá trắng công giáo… Với rất nhiều những đa dạng và sự lựa chọn khác nhau, khách hàng có thể có thêm những lựa chọn tuyệt vời hơn cả dành cho khu lăng mộ đá của gia đình mình dựa trên những yêu cầu đó!

+ Về kích thước mộ đá công giáo: Kích thước mộ đá công giáo lớn nhỏ khác nhau, tùy thuộc theo yêu cầu của từng khách hàng và theo quy chuẩn thiết kế riêng của từng khu lăng mộ đá. Thông thường, việc thi công và chế tác các mẫu mộ đá công giáo sẽ được thực hiện theo kích thước trên thước lỗ ban phong thủy. Các kích thước mộ đá công giáo phổ biến được sử dụng bao gồm các kích thước lớn như chiều rộng 107cm chiều dài lớn hơn 200cm ( 217, 247, 255 cm )

+ Về cấu tạo mộ đá công giáo: Với thiết kế đặc trưng mẫu mộ đá công giáo thường làm những khối đa liền với nhau, mỗi khối đá nặng đến cả 1 hoặc 2 tấn, chính vì vậy việc lắp đặt mộ đá phải hết sức cẩn thận. Cấu tạo mộ đá công giáo cũng tương tư như các mẫu mộ đá thông thường, bao gồm phần móng ( chân đế), phần bưng ( phần thân mộ), phần nắp mộ, phần bia mộ, và có thêm phần cây thánh giá bằng đá ở trên vị trí cao nhất của bia mộ được đặt ở trung tâm và trang trọng nhất của phần mộ.

+ Về hoa văn trang trí các mẫu mộ đá công giáo: Các mẫu mộ đá công giáo được trang trí hoa văn mang những hình ảnh biểu tượng đặc trưng khác với các hoa văn thông thường trên các lăng mộ đá khác. Hoa văn chủ đạo trên mộ đá công giáo thường được trạm khắc các hình tượng biểu trưng của Thiên Chúa giáo là: Cây thánh giá, cây nho, quyển kinh thánh, và hình ảnh thiên thần. Mỗi hình tượng hoa văn được điêu khắc trên mộ đá công giáo thể hiện những ý nghĩa khác nhau, mang những giá trị biểu tượng khác nhau, tuy nhiên, đều được làm nên bởi sự cầu kì, chăm chút, tỉ mỉ của những người nghệ nhân. Vì thế, mà lòng thành kính và sự biết ơn người đã mất được thể hiện một cách rõ ràng nhất. Quý khách tham khảo thêm Tổng hợp mẫu Bình phong đá đẹp (Cuốn thư đá) nhà thờ họ, đình làng, chùa, bảo điện, từ đường,…

Các chi tiết hoa văn trên lăng mộ đá công giáo thực sự mang lại vẻ đẹp độc đáo và sang trọng, cầu kì hơn cả cho phần mộ của người chết. Chính vì thế, tính thẩm mỹ, độ cầu kì, tinh xảo trong các mẫu mộ đá lại càng được ưu tiên hơn trong những thiết kế mộ đá đẹp tại đây:

Giá Mộ đá Công giáo bao nhiêu?

Hiện nay, các mẫu mộ đá công giáo ngày càng được phổ biến nhiều hơn. Nhờ những phát triển của máy móc công nghiệp, cũng như năng suất lao động tăng mà giá thành của các sản phẩm này cũng mềm hơn, tiếp cận được với nhiều đối tượng khách hàng hơn cả. Giá thành của các sản phẩm mộ đá công giáo phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó: Kích thước và chủng loại đá làm mộ là 2 yếu tố quan trọng nhất. Kích thước càng lớn thì giá thành mộ càng cao. Ngoài ra, cũng còn phụ thuộc vào độ cầu kì, tỷ mỉ của hoa văn trên lăng mộ đá như thế nào mà giá thành cũng có sự khác nhau. Địa điểm xây dựng và lắp đặt của công trình cũng ảnh hưởng một phần đến giá trị của lăng mộ đá!

ĐÁ MỸ NGHỆ HUY CƯỜNG giới thiệu tới Quý khách những

Mẫu Mộ đá, Lăng mộ đá xanh Công giáo đẹp

và phổ biến hiện nay:

Banner-Lang-Mo-Da-01