Khu lăng mộ đá

Tiêu biểu cho công trình kiến trúc thờ phụng là khu lăng mộ đá bao gồm các sản phẩm đá bên trong như: Cổng đá, lăng thờ đá, lan can đámộ đá, bậc thềm đá, đá lát nền, lư hương đá, đèn đỉnh đá, bàn lễ đá, cột đèn đá, hạc đá…

Một số công trình khu lăng mộ đá đã được doanh nghiệp đá mỹ nghệ Cường An  thiết kế thi công và nhận được sự tin tưởng cao của khách hàng

238D0F87-73A5-4BD2-9186-452C55E9059D
Hình ảnh khu lăng mộ đá Ninh Bình đẹp
mộ đá xanh nguyên khối
Khu lăng mộ đá nhỏ đẹp được làm từ đá xanh nguyên khối

Dựa vào kích thước khu lăng mộ hiện có doanh nghiệp đá mỹ nghệ Cường An sẽ tư vấn thiết kế cho quý khách hàng khu lăng mộ đá hợp lý và đẹp nhất. Các hạng mục sản phẩm đá bên trong và bên ngoài khu mộ sẽ được bố trí sao cho phù hợp với khuôn viên khu lăng mộ đá đảm bảo được tính thẩm mỹ và giữ gìn được bản sắc văn hóa bền vững nhất.

Xem tất cả mẫu khu lăng mộ đá đẹp

 Lăng thờ đá

Lăng thờ đá hay còn được gọi với tên khác là Long đình đá là nơi để thờ cúng chung cho toàn khu lăng mộ ( hay công đồng). Lăng thờ đá thường có 2 loại là lăng đơn và lăng cánh. Lăng đơn thường có một đao, hai đao hoặc ba đao tùy theo nhu  cầu của quý khách hàng có thể làm loại đao mây hoặc đao lá. Lăng cánh thường được chạm trổ nhiều hoa văn độc đáo như rồng phượng, tứ quý, sen đầm mặt trước phần thân lăng cánh thường được chạm chữ thọ hoặc họa tiết rồng cuốn thủy hoặc rồng chầu, 2 thân cột trước lăng thường được chạm rồng cuốn mây.

long đình đá 2 đao
Hình ảnh Long đình đơn đá 2 đao lá
long đình đá
Hình ảnh long đình đơn 3 đao mây đẹp

Lăng thờ đá là sản phẩm không thể thiếu trong mỗi khu lăng mộ, mỗi lăng thờ đá đều mang một nét đẹp riêng cũng như ý nghĩa phong thủy dành cho gia chủ. Dưới đây là một số mẫu lăng thờ đá được thiết kế nhiều nhất trong những năm gần đây và đều được đa số quý khách hàng tin tưởng lựa chọn.

lang canh da 3 dao
Hình ảnh lăng cánh đá 3 đao lá
lang canh da 3 dao dep
Hình ảnh mặt hông lăng cánh đá

Các mẫu mộ đá đẹp

3. Mộ tam sơn ( mộ bành ) đá

Đây là mẫu mộ nhỏ, đơn giản được sử dụng cho các khu lăng mộ có nhiều phần mộ, tiết kiệm được diện tích. Tuy là mẫu mộ nhỏ nhưng mộ tam sơn đá được điêu khắc chạm trổ rất tinh tế với phần đế được chạm lá sen hoặc bạt băm, phần mặt trước mộ tam sơn đá được chạm chữ thọ cách điệu cùng lá lan làm họa tiết góc, phần thân hai mặt bên được chạm họa tiết như rồng phượng hoặc tùng cúc, Nếu quý khách hàng có mẫu riêng doanh nghiệp đá mỹ nghệ Cường An sẽ tham khảo và tư vấn rồi đưa ra quyết định chung nhằm mang lại sự hài lòng cho quý khách cũng như về thẩm mỹ và chất lượng của ngôi mộ. Hai bên bia mộ được trang trí bằng hai cột nụ sen cùng rồng mây tạo sự vững trãi cho mộ tam sơn.

imageimage

Mẫu mộ đá tam sơn đẹp được làm tại xưởng sản xuất đá mỹ nghệ

Xem tất cả mẫu mộ đá tam sơn đẹp

4. Mộ vòm đá

Phần vòm đá có tác dụng che chắn nắng mưa bảo vệ phần bia mộ cũng như bát hương. Kích thước mộ tùy theo yêu cầu của quý khách hàng. Về cấu trúc mộ vòm đá cũng gần giống với mộ tam sơn về phần đế và phần thân các họa tiết trang trí được chạm khắc bởi những thợ làm đá mỹ nghệ đã có nhiều năm kinh nghiệm tại Ninh Vân, chất lượng đá làm mộ cũng được lựa chọn kỹ lưỡng là loại đá không rạn nứt chắc chắn sẽ mang lại sự hài lòng về chất lượng cho quý khách hàng. Dưới đây là một số mẫu mộ vòm đá đẹp cho quý khách hàng có thể lựa chọn:

mo vom da
Ảnh mộ vòm đá đẹp được sản xuất tại doanh nghiệp đá mỹ nghệ Cường An

5. Mộ đá hai đao

Đây là sản phẩm có nhiều khách hàng quan tâm và cũng là mẫu lăng mộ đá đẹp được nhiều người lựa chọn. Với thiết kế vững chắc cùng hai mái đá, lăng mộ đá hai đao có thể chịu đựng được những ảnh hưởng tiêu cực từ môi trường xung quanh trong thời gian dài  chất lượng không bị phai mờ theo thời gian. Kích thước lăng mộ đá hai đao thường ở cỡ vừa tùy theo kích thước theo phong thủy hay thước lỗ ban chọn số đẹp mà quý khách có thể lựa chọn cho mình mẫu lăng mộ đá hai đao phù hợp nhất. Bên dưới là một số mẫu lăng mộ đá 2 đao được lựa chọn nhiều trong thời gian gần đây.

mo da hai dao
Phần mặt trước lăng mộ đá 2 đao thường được chạm chữ thọ
mộ đá 2 đao mây chạm rồng phượng
Mặt hông mộ hai đao mây thường được chạm hoa văn rồng phượng
mo hai dao la
Mặt sau lăng mộ đá 2 đao

6. Mộ đá ba đao

Mộ đá 3 đao hay thường gọi với tên khác là mộ đá có ba mái, sản phẩm có kích thước cao to nhất trong các loại mộ. Được thiết kế chắc chắn từ những khối đá xanh mang đậm nét phương đông với phần mái được chạm khắc hình mây hình lá, phía trên được điểm thêm họa tiết nụ sen hoặc nậm rượu bằng đá. Đây là mẫu mộ có có giá thành cao, chi tiết các phần mộ được chạm công phù kỹ lưỡng họa tiết long, phượng, tùng, cúc, trúc, mai, hổ phù, chữ thọ và nhiều họa tiết đẹp khác. Chất lượng đá làm mộ ba đao là loại đá xanh nguyên khối được khai thác từ các mỏ tại Thanh Hóa, Ninh Bình. Mời quý khách tham khảo một số mẫu mộ đá ba đao tiêu biểu bên dưới đây:

anh lang mo da ba dao la
Ảnh mộ đá 3 đao lá
lăng mộ đá ba đao mây
Ảnh mộ đá ba đao mây

7. Mộ đôi đá

Mộ đôi đá là phần mộ đặc biệt được thiết kế đặc biệt dành cho hai người. Có thể làm mộ kép dành cho ba hay nhiều người. Tùy theo yêu cầu của mỗi quý khách hàng doanh nghiệp đá mỹ nghệ Lâm Tạo sẽ tư vấn cho quý khách hàng lựa chọn được mẫu ưng ý nhất. Họa tiết hoa văn chạm cũng được cân nhắc sao cho ngôi mộ được đẹp và cân đối. Có nhiều loại mô đôi đá cho quý khách lựa chọn như: Mộ đôi đá không mái, mộ đôi đá một mái, mộ đôi đá hai mái, mộ đôi đá ba mái. Dưới đây là một số mẫu mộ đôi đôi đá tiêu biểu được nhiều người quan tâm và lựa chọn.

1dd3dcf8919e7fc0268f 25b7ede2a0844eda1795Mẫu mộ đôi tam sơn
mộ đá hai đao mây

8. Mộ công giáo đá

Mộ công giáođá được dành riêng cho khách hàng theo đạo thiên chúa. Được chạm khắc họa tiết hoa văn đặc trưng của đạo giáo, nét nổi bật ở các lăng mộ công giáo đá là cây thánh giá được đặt tại vị trí cao nhất và trang trọng nhất. Chất lượng đá luôn được đề cao và là yếu tố cốt lõi tạo nên những lăng mộ đá đẹp bền vững với thời gian.

mo cong giao dep
Hình ảnh mộ đạo đẹp
lăng mộ đá công giáo
01be4dee0088eed6b799

Xem tất cả mẫu mộ đá công giáo đẹp

9. Mộ tròn đá

Mộ tròn đá được chế tác cho người đã khuất mà không biết rõ được vị trí đầu mộ ở đâu là loại mộ đặc trưng của người Việt Nam được thiết kế để hấp thụ được tối đa kim khí. Quý khách có thể tham khảo một số mẫu mộ tròn của doanh nghiệp đá mỹ nghệ Lâm Tạo phía dưới đây:

imageMộ đá xanh
Mẫu mộ đá tròn được làm tại www.damynghecaocap.vn

10. Mộ tháp đá

Được đặt nhiều tại nhà chùa là nơi chôn cất cho các cao nhân phật tử. Mộ tháp đá thường được lắp đặt với số tháp lẻ làm từ chất liệu đá xanh nguyên khối độ bền vĩnh cửu thách thức với thời gian mộ tháp đá thường được làm cho các vị trụ trì trong các ngôi chùa người theo đạo phật có duyên với cửa chùa. Dưới đây là một số mẫu mộ tháp đá mời quý khách hàng tham khảo:

khu lăng tháp đá
Hình ảnh mộ tháp đá

11. Mộ lục lăng đá và mộ bát giác đá

Mộ lục lăng đá và mộ bát giác đá là loại mộ đá có 6 hoặc 8 cạnh được chạm khắc các hoa văn xung quanh phần thân mộ. Các khoa văn chạm khắc thường là tứ quý, tứ bình, tứ linh, hoa sen, chữ thọ, rồng mây hoặc tùy theo mong muốn và yêu cầu của khách hàng. Dưới đây là một số mẫu mộ lục lăng đá và mộ bát giác đá.

mo bat giac da
Mẫu mộ bát giác đá đơn giản
mộ đá bát giác
Hình ảnh khu lăng mộ bát giác
mộ lục giác đá
Mộ lục giác đá có bia

Đá mỹ nghệ Cường An luôn sẵn sàng tư vấn thiết kế khu lăng mộ đá đẹp cho quý khách hàng.

Quý khách có nhu cầu xin vui lòng liên hệ đá mỹ nghệ Cường An 0963.008.916

Mail: cuongannb@gmail.com

Xin trân thành cảm ơn !