Đời sống tâm linh của người Việt nói riêng và người Á Đông nói chung vô cùng phong phú, đa dạng với nhiều biểu hiện khác nhau. Theo quan niệm, người đã khuất cũng giống như người đang sống, chỉ là bước sang một thế giới khác, nhưng vẫn có mối liên hệ với người sống qua đời sống tâm linh, văn hóa đặc biệt. Cũng vì thế, mà văn hóa mộ đá ra đời! Các Mẫu Lăng mộ đá, Mẫu Mộ đá xanh dành cho người đã mất chính là biểu hiện cao nhất cho nét đẹp văn hóa tâm linh, là sợi dây kết nối tình cảm, lòng biết ơn giữa cõi âm – dương, giữa người sống- và người đã mất.

Mau Mo Da Tam Son DEP - Mo Da DEP2021
Lăng mộ đẹp - Mẫu Lăng mộ đá xanh rêu cao cấp Huy Cường
Mộ Đá Đơn Giản Không Mái
Việc sử dụng các mẫu Mộ đá đơn, lăng mộ đá hiện nay được sử dụng rất phổ biến! Đặc biệt, khi chất liệu đá tự nhiên ngày càng được ưu tiên sử dụng trong việc xây dựng, chế tác lăng mộ.

Với ưu điểm bền, đẹp, độ cứng, bóng cao,… vì thế mà chất liệu đá khối tự nhiên được ưu tiên sử dụng cho việc thi công và chế tác mộ. Cũng chính vì thế, không phải ở đâu bạn cũng có thể tìm mua được những sản phẩm UY TÍN – CHẤT LƯỢNG, bởi việc tìm kiếm và lựa chọn các loại đá tự nhiên nguyên khối làm mộ cũng không phải đơn giản hay dễ dàng.  Bạn cũng sẽ rất dễ mua phải những sản phẩm không chất lượng, ảnh hưởng xấu đến tính thẩm mỹ cũng như tuổi thọ của lăng mộ đá của gia đình. Chính vì thế, lựa chọn các sản phẩm mộ đá, mộ đá không mái đẹp, mộ đá đôi không mái, mộ đá tam sơn… tại các cơ sở chế tác mộ uy tín cũng là điều bạn cần lưu ý để chọn lựa được mẫu mộ đẹp như ý.

Hiểu một cách đơn giản- cũng giống như tên gọi của nói, mộ đá không mái được dùng chung cho các sản phẩm mộ đá đơn giản, không có mái che. Ưu điểm của loại Mộ đá xanh đơn đẹp là có thiết kế đơn giản, hoàn thiện từ những sản phẩm đá tự nhiên, sau khi chạm khắc đóng thô sẽ được ghép lại với nhau để tạo thành một ngôi mộ thống nhất bằng những mộng đá chắc chắn và bền vững.

Kích thước đặc trưng của mẫu Mộ đá đơn được thiết kế theo thước lỗ ban, đảm bảo các yêu cầu về mặt phong thủy, cũng như các yếu tố vừa vặn, hợp lý. Một số kích thước phổ biến của mmooj đá không mái bao gồm: 69×107cm, 87×173cm, 89×133cm, 107×147cm, 107×167cm,…. Việc thiết kế và lựa chọn kích thước của mộ đá phụ thuộc rất lớn đến diện tích đất xây mộ thực tế, cũng như quy hoạch chung của toàn bộ khu Lăng mộ đá xanh.