ĐÁ MỸ NGHỆ HUY CƯỜNG nằm giữa vùng đất cố đô địa linh nhân kiệt. Những sản phẩm đá mỹ nghệ truyền thống tại đây luôn nhận được sự tin tưởng và uy tín cao từ khách hàng ở trong và ngoài nước. Với kinh nghiệm, tay nghề, và tâm huyết trong việc tạo ra các sản phẩm tâm linh như các mẫu MỘ ĐÁ nói chung và MỘ ĐÁ ĐÔI nói riêng. Quý khách sẽ tìm được các Mẫu mộ đá đẹp, phù hợp với giá thành cũng như thể hiện được những giá trị tâm linh cao quý mà con cháu dành cho ông bà, cha mẹ cũng như tiên tổ.

Ý Nghĩa Mộ đá Đôi

Khác với các mẫu mộ đơn, các mẫu mộ đá đôi được dùng trong các trường hợp chôn cất 2 người, hay còn gọi là Mộ đá Phu Thê, bởi thường được xây dựng cho Ông – Bà, Cha – Mẹ thể hiện tình cảm gắn bó keo sơn, trọn đời, trọn kiếp bên nhau. Khi sống thường có mối quan hệ mật thiết yêu thương, khi chết đi, vẫn muốn được trọn đời trọn kiếp ở bên. Việc sử dụng mộ đá đôi trong các trường hợp này còn mang ý nghĩa về sự thủy chung son sắc, ân tình nghĩa vẹn từ khi sống cho đến vạn kiếp thiên thu sau này, thực sự là những tình cảm chân thành, đáng trân quý và nâng niu… Cũng giống như các loại mộ đá khác, mẫu mộ đá đôi cũng có dạng không mái, một mái, hai mái, ba mái như thông thường. Tuy nhiên, kích thước bề ngang của ngôi mộ gấp 2 lần so với các mẫu mộ đơn dành cho 1 người nên diện tích mộ cũng như trọng lượng mộ hơn hẳn.

Kích thước mẫu mộ đá đôi

Mộ đá đôi thường có 3 loại cơ bản, bao gồm:

+ Mẫu mộ đá đôi địa táng ( hung táng không bốc cốt). Nghĩa là được sử dụng ngay sau khi chôn cất người chết. Loại mộ này thường được dùng trong công giáo và một số tỉnh thành miền trung trở vào không có tục lệ tắm rửa cho người đã mất (bốc mả).

Mẫu mộ đá đôi hỏa táng ( sang cát, bốc cát); Mộ đá đôi thường được dùng ở miền bắc và các tỉnh đồng bằng.

Kích thước mộ đôi thường lớn nhỏ tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng cũng như thiết kế chung của toàn bộ khu lăng mộ. Thông thường, kích thước mộ đá đôi khoảng 167x197cm, 172x197cm, 147x197cm, 197x237cm, 255x275cm, 275x275cm, 322x322cm, 342x342cm,…

Các mẫu mộ đôi đẹp cũng được chế tác và thi công ngày càng nhiều mẫu mã đa dạng hơn cho sự lựa chọn của con người. Ví dụ như các mẫu mộ đá đôi một mái, hai mái, ba mái, hoặc các mẫu mộ đá đôi không mái sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng, yêu cầu khác nhau.

Phần mộ đôi, bia mộ cũng được đặt đôi song hành với nhau, chỉ có phần mái là chung và được che cho phần bia mộ tạo nên sự bề thế, chắc khỏe và uy nghi cho toàn bộ phần mộ.

Với kích thước, diện tích mộ đôi rộng hơn so với các mẫu mộ đơn nên việc trang trí, trạm khắc trên phần thân mộ, cột mái cũng tốn nhiều công sức, sự cầu kì và trau chuốt hơn cả.

Đơn vị Xây Mộ đá xanh đôi UY TÍN hiện nay?

TẠI ĐÁ MỸ NGHỆ HUY CƯỜNG, các sản phẩm được chế tác, điêu khắc theo mộ quy trình nghiêm ngặt, từ khâu lựa chọn chất lượng đá, đến mẫu mã thiết kế, hoa văn và kích thước. Mỗi sản phẩm của chúng tôi đều khẳng định thương hiệu, sự tinh tế, đẳng cấp của các nghệ nhân ĐÁ MỸ NGHỆ HUY CƯỜNG – chất lượng cao, GIÁ MỘ ĐÁ hợp lý, ĐÁP ỨNG mọi nhu cầu của khách hàng trên mọi miền tổ quốc.

TỔNG HỢP MẪU MỘ ĐÁ ĐÔI ĐẸP HUY CƯỜNG