Ý NGHĨA XÂY DỰNG

Mộ đá – Ngôi nhà thực sự cõi Vĩnh hằng dành cho người đã khuất, là thể hiện sự tri ân, tưởng nhớ của con cháu đối với các thế hệ ông cha, ông bà, bố mẹ mình. Theo quan điểm của người Á Đông, người Việt Nam với truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, luôn hướng tới những giá trị nhân văn cao cả về cội nguồn, gia đình, quê hương. Việc thờ cúng, chôn cất người quá cố trở thành một nét đẹp – biểu tượng văn hóa tâm linh đa dạng, và đáng trân trọng từ bao đời nay cần phát huy.

MẪU MỘ ĐÁ XANH HAI MÁI

Khu Lăng mộ đá xanh hay Mộ đá xanh được lựa chọn xây dựng khá phổ biến hiện nay tại các Khu nghĩa trang hay Hoa viên nghĩa trang. Trong số đó phải kể đến Mộ đá hai mái (hay gọi là Mộ đá hai đao) ngôi mộ được sử dụng phổ biến để xây dựng, cải táng mộ phần cho Ông Bà, Cha Mẹ,… Mộ với thiết kế  trường tồn, bề thế, ấm cúng và mang ỹ nghĩa tâm linh sâu sắc. Với các mái mộ được thiết kế theo kiểu mái ngói ống hoặc mái ngói chẩy theo kiến trúc mái đình cổ của người Việt Nam.

GIÁ MỘ ĐÁ XANH HAI MÁI

Phần thân mộ có cấu trúc giống như Mộ đá đơn Tam Sơn, tuy nhiên giá Mộ đá hai mái có giá thành cao hơn Mộ đơn Tam Sơn, thông thường một ngôi mộ đá hai mái có thể có giá từ 18 triệu đồng đến vài chục triệu đồng, tùy thuộc vào kích thước và số lượng mộ Quý khách cần xây dựng và thời điểm thi công, lắp đặt trong năm. Cụ thể và chi tiết THIẾT KẾ, BÁO GIÁ Mộ xanh hai mái Quý khách vui lòng LIÊN HỆ trực tiếp với ĐÁ MỸ NGHỆ HUY CƯỜNG – Hotline/Zalo: 0944.040.589

Tai-sao-lai-lua-chon-Da-My-nghe-Huy-Cuong-02

BÁO GIÁ MỘ HAI MÁI VÀ KÍCH THƯỚC MỘ ĐÁ NINH BÌNH

STT Kích thước MỘ  HAI MÁI Số lượng Giá Mộ đá
1 81  x 127cm 1 ngôi 14.000.000 vnđ
2 81  x 133cm 1 ngôi 14.500.000 vnđ
3 81  x 147cm 1 ngôi 15.000.000 vnđ
4 89  x 127cm 1 ngôi 15.000.000 vnđ
5 89  x 133cm 1 ngôi 15.500.000 vnđ
6 89 x 147cm 1 ngôi 16.000.000 vnđ
7 107 x 147cm 1 ngôi 16.000.000 vnđ
8 107 x 158cm 1 ngôi 16.500.000 vnđ
9 107 x 167cm 1 ngôi 17.000.000 vnđ
10 107 x 172cm 1 ngôi 17.500.000 vnđ

Khi lựa chọn xây dựng các mẫu mộ đá hai mái, thông thường, các nghệ nhân sẽ làm theo yêu cầu của khách hàng, cũng như tính phổ biến của các ngôi mộ đá Ninh Bình phổ biến hiện nay. Việc lựa chọn kích thước mộ như thế nào phụ thuộc vào kích thước trên thước Lỗ Ban. Các kích thước làm mộ hai mái phổ biến thường là: 81x127cm, 89x133cm, 89x147cm,… Lựa chọn các số tốt trên thước Lỗ Ban có ý nghĩa về mặt phong thủy, mang lại sự may mắn, bình an và tài lộc, tránh những rủi ro cho những người trong gia đình, dòng họ.  Việc lựa chọn kích thước mẫu mộ đá hai mái như thế nào cũng còn phụ thuộc vào mong muốn và yêu cầu của khách hàng. Đồng thời, nếu như bạn đang xây dựng toàn bộ khu lăng mộ đá, thì việc lựa chọn các mẫu mộ đá như thế nào cũng cần phải phù hợp với kích thước tổng thể, và tuân thủ theo đúng quy hoạch xây dựng của khu lăng mộ đó.

Mộ đá hai mái đẹp Ninh Bình Huy Cường

Về chiều cao của mẫu mộ đá hai mái, so với các mẫu mộ đá không mái, mộ đá một mái cùng kích thước thì mộ đá hai mái cao hơn. Đồng thời, tỷ lệ giữa chiều cao của 2 mái mộ không được quá chênh lệch sẽ làm mất đi tính thẩm mỹ của ngôi mộ. Tùy thuộc vào kích thước mà giá mộ đá hai mái cũng chênh lệch khác nhau. Việc trang trí cũng như điêu khắc trên mộ càng tỷ mỷ, chi tiết bao nhiêu thì giá thành cũng sẽ có chênh lệch ở các mức độ khác nhau bấy nhiêu. Bảng Báo giá trên đây là thành phẩm Mộ đá tại Ninh Bình khi chế tác xong. Cụ thể Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi!

Mo-da-hai-mai-Huy-Cuong-Da-my-nghe-cao-cap-Ninh-Binh.jpg
Mau Mo da Tam Son 2 mai

Thương hiệu, thiết kế Mộ đá xanh hai mái Ninh Bình của Đá mỹ nghệ Huy Cường được nhiều gia chủ và dòng họ lựa chọn, đánh giá rất cao về chất lượng Ngôi mộ khi hoàn thiện.

Thiết kế Mộ đá hai mái Ninh Bình

Mộ đá hai mái là mẫu mộ đá có mái che. Chất liệu làm mộ đá là đá tự nhiên nguyên khối. Khi xây dựng và lắp đặt, các mẫu mộ đá hai mái Ninh Bình bao gồm các thành phần cấu tạo như sau:

+ Phần đế mộ: Phần đế mộ có thể là một phiến đá bằng, hoặc kê xếp 3 phiến đá tạo nên kiểu đế giật cấp bề thế và cao ráo hơn cho phần mộ. Hoặc cũng có thể được chạm khắc hoa văn tinh tế để làm đẹp hơn khu vực chân đế mộ đá hai mái.

+ Phần bưng (còn gọi là phần thân): Hoa văn trang trí quanh thân mộ được chạm khắc từ cầu kì cho đến đơn giản. Có thể được thực hiện bằng thủ công hoặc máy móc công nghiệp tùy thuộc vào từng chất liệu đá làm mộ

+ Phần nắp mộ thường là tấm đá nguyên khối có thể có triện hoa văn lá dây chạy xung quanh hoặc bo tròn góc cạnh, với phần lỗ thông quang ở giữa nắp mang ý nghĩa phong thủy, tiếp giáp giữa âm và dương giữa người còn sống và người đã mất;

+ Phần mái mộ: Phần mái của mộ đá hai mái được xếp chồng hai mái lên nhau. Do đó, cao hơn so với mộ đá không mái và các mẫu mộ đá một mái. Phần mái ( phần đao) của mộ đá hai mái được chạm khắc một cách tinh tế, thường là chạm sen, rồng phượng, chạm tranh tứ qúy. Cột chống mái có thể làm trụ tròn hoặc trụ vuông, Tùy thuộc vào nhu cầu và sở thích mà bạn có thể lựa chon mẫu mộ đá hai mái khác nhau. Quý khách tham khảo thêm Mẫu Cuốn thư đá (Bình phong đá) đẹp cho Nhà thờ họ/đình, chùa, từ đường,…

Đôi khi có những mẫu thiết kế, kiến trúc riêng theo yêu cầu của Quý khách hàng, chúng tôi sẽ tư vấn và đáp ứng những nguyện vọng, yêu cầu cụ thể của Quý khách để có được sản phẩm ưng ý nhất, hoàn hảo nhất.

Qúy khách tham khảo thêm:

MỘ ĐÁ BA MÁI XANH HUY CƯỜNG NINH BÌNH – BÁO GIÁ MỘ ĐÁ BA MÁI ĐẸP NĂM 2021

Xem tất cả Mộ đá xanh hai mái