Mộ đá ba mái là sản phẩm mộ đá đẹp, bề thế và uy nghi được nhiều người quan tâm tìm hiểu, lựa chọn xây dựng, cải tạo mộ phần, sang cát mộ cho người thân của mình trong gia đình, dòng họ. Có nhiều khách hàng, độc giả thắc mắc về mộ ba mái đá như ý nghĩa của chúng, ưu điểm của mộ, kích thước tiêu chuẩn và báo giá mộ đá ba mái chi tiết như thế nào?

Vì vậy, ĐÁ MỸ NGHỆ HUY CƯỜNG sẽ chia sẻ cho quý khách hàng các thông tin cần thiết về mộ ba mái trong bài viết sau đây. Quý khách cũng có thể gọi trực tiếp đến chúng tôi HOTLINE/ZALO: 0944.040.589. để được tư vấn thêm và báo giá nhanh nhất cho mẫu mộ này.

Mộ đá ba mái, Mộ đá Ninh Bình là gì?

Mộ đá ba mái hay còn gọi là mộ ba mái, mộ ba mái đá, mộ đá ba mái đao là mẫu mộ đá thuộc dòng mộ đá có mái như mộ đá một mái, mộ đá hai mái. Đây cũng là sản phẩm có kích thước lớn nhất trong loại mộ có mái thường được mọi người lựa chọn cho những khu lăng mộ của gia đình, dòng họ. Mộ ba mái có thiết kế hoành tráng phù hợp với các khu lăng mộ với quy mô lớn hoặc những  lăng mộ đá ít mộ phần.

Lang Tho Da - Mo Da 3 Mai Ho Tran
Mau Mo da ba mai dep - Mo da xanh DEP nam 2020 tai Lang nghe Da my nghe Ninh Binh

Mẫu Mộ đá ba mái đẹp Huy Cường – Mộ đá Ninh Bình đẹp hiện nay, được chế tác, thi công bằng đá xanh Thanh Hóa có chất lượng cao; mộ trạm khắc hoa văn Chữ Thọ, Hoa lá, Bình cổ, mái được làm theo dạng mái ngói ống, đao lá liền nguyên khối. Đánh giá đây là mẫu Mộ ba đao lá đẳng cấp và được nhiều khách hàng lựa chọn nhiều nhất hiện nay.

Ý nghĩa mộ đá ba mái (Mộ đá Ninh Bình)

Mộ đá ba mái tuy có chi phí cao hơn các mẫu mộ đá có mái khác nhưng vẫn được nhiều người lựa chọn vì những ý nghĩa cao đẹp. Mộ ba mái có thiết kế đẹp và hoành tráng là tấm lòng của con cháu đối với tổ tiên.

Mộ ba mái đao thể hiện được sự tri ân và lòng thành kính của của con cháu đối với người đã khuất. Đây cũng là nơi người nhà gửi gắm những lời cầu nguyện cho người quá cố được yên nghỉ và che chở, phù hộ cho con cháu trong nhà.

Xay Mo da ba mai dep tai Hai Duong
Mau Mo da 3 mai dep Huy Cuong 2020

Kích thước mộ đá ba mái thế nào cho chuẩn phong thuỷ

Để chế tác mộ đá ba mái, các nghệ nhân không chỉ chăm chú vào các đường nét hoa văn mà còn căn chỉnh kích thước sao cho đúng tiêu chuẩn kỹ thuật và còn phù hợp với phong thuỷ.

Thường thì các nghệ nhân sẽ dựa vào thước Lỗ Ban phong thuỷ để chọn kích thước đẹp cho mộ ba mái đá.

Các kích thước mộ ba mái bằng đá thường là 89 x147 cm, 89 x 155 cm, 89 x 167 cm, 97 x 155 cm, 107 x 197 cm,…

Vì mộ ba mái thường có kích thước lớn và chiều cao bề thế nên sẽ thích hợp với các phần mộ đơn hơn là khu lăng mộ. Hoặc khách hàng cũng có thể chọn mộ ba mái cho khu lăng mộ nếu có diện tích phù hợp và có thể nói rõ yêu cầu với bên thi công để có được ngôi mộ như ý.

Banner-Lang-Mo-Da-01

Ưu điểm mộ đá ba mái Ninh Bình

Sự bền bỉ

Mẫu mộ đá ba mái là một trong những mẫu lăng mộ kiên cố và bền chắc nhất. Lăng mộ là nơi để người chết được an nghỉ thiên thu.

Vì vậy sự bền bỉ, chắc chắn là điều tiên quyết đối với một ngôi mộ. Mộ cần phải trường tồn theo năm tháng và không bị hao mòn bởi các yếu tố ngoại cảnh như thời tiết nắng mưa.

Mộ ba mái bằng đá với chất liệu đá thiên nhiên và kết cấu kiên cố tạo nên ưu điểm đầu tiên và quan trọng nhất cho mộ đó là sự bền bỉ.

Tính thẩm mỹ

Đá tự nhiên vốn đã có vẻ đẹp huyền bí của riêng mình. Kết hợp thêm đôi tay tài hoa của các bậc thầy chế tác đá mỹ nghệ như thổi thêm linh hồn vào các sản phẩm mộ ba mái đá.

Công trình mộ ba mái đá cũng thường được chăm chút khá nhiều do có nhiều không gian để thể hiện các hoa văn hơn cũng như nhiều chi tiết tô điểm hơn. Vì vậy các ngôi mộ ba mái bằng đá luôn mang một giá trị thẩm mỹ cao và trường tồn với thời gian.

Tai-sao-lai-lua-chon-Da-My-nghe-Huy-Cuong-02

Báo giá mộ ba mái đẹp tại Ninh Bình

Để có được một báo giá chi tiết và chính xác nhất cho mộ đá ba mái cần dựa trên nhiều yếu tố như chất liệu (đá xanh, đá trắng, đá vàng, đá hoa cương), kích thước lớn nhỏ, hoa văn hoạ tiết trên mộ, địa điểm thi công lắp đặt và thời gian hoàn thành.

Hoặc tham khảo bảng giá sau đây:

STT         Kích thước (cm)rộng – dài            Số lượng              Giá tiền(vnđ)

1              81 x 127                1 ngôi    11.000.000

2              81 x 133                1 ngôi    11.500.000

3              81 x 147                1 ngôi    12.500.000

4              89 x 127                1 ngôi    12.500.000

5              89 x 133                1 ngôi    13.500.000

6              89 x 147                1 ngôi    14.500.000

7              107 x 147             1 ngôi    18.000.000

8              107 x 158             1 ngôi    19.500.000

9              107 x 167             1 ngôi    22.000.000

10           107 x 172             1 ngôi    25.000.000

Bảng giá trên chưa bao gồm thuế VAT, công vận chuyển, lắp đặt. Và bảng giá có thể thay đổi theo thời điểm nên để được giá chính xác và cạnh tranh nhất, quý khách nên liên hệ với ĐÁ MỸ NGHỆ HUY CƯỜNG – Làng nghề Đá mỹ nghệ Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình để được giá tốt nhất.

Một số mẫu Mộ đá ba mái đẹp Ninh Bình

Quý khách tham khảo thêm:

MẪU MỘ ĐÁ HAI MÁI – MỘ ĐÁ HAI MÁI NINH BÌNH

Xây dựng lăng mộ đá là tấm lòng của con cháu dành cho người thân đã khuất với mong muốn họ có được một nơi yên nghỉ tốt đẹp. Trong nhiều mẫu lăng mộ đá thì mộ đá hai mái có kiểu dáng đẹp và bền bỉ với thời gian và cũng là mẫu mộ đá được nhiều người lựa chọn hiện nay.