ĐÁ MỸ NGHỆ HUY CƯỜNG giới thiệu đến quý khách hàng MẪU CỘT ĐÁ ĐẸP, cột đá nhà thờ họ/từ đường, đình, chùa, miếu thờ, điện thờ, khu lăng thờ, khu di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh hay tại các khu Lăng mộ đá.

Dat Cot da - Cot da Nha tho ho dep cho Nha go co truyen

Tổng hợp các mẫu Cột đá, Cột đá vuông, tròn, cột hiên và vách của Nhà thờ họ/Nhà thờ tổ, Từ đường, Bảo điện, Đình, Chùa,… tiêu biểu của chúng tôi hiện nay.

Phân loại cột đá

Cột đá có các loại sau: Cột tròn làm cột hiên ở giữa các gian của Nhà thờ họ/Từ đường, Đình, Chùa,…; Cột đá vuông cũng hay được sử dụng ở các gian giữa của công trình; Cột đồng trụ đá (hay còn gọi là Cột hiên nhà thờ) là cột được sử dụng ở hai bên hiên của Nhà thờ họ/Từ đường, Đình, Chùa,…;

Mau Cot da dong tru Nha tho ho
Cot da Nha tho ho - Tu duong dep nguyen khoi

Chất liệu đá làm cột?

Đá làm cột là loại đá phải đảm bảo các yếu tố rất cao như tính già đá; độ cứng; không bị om, nứt; đá phải sử dụng từ những phiến đá to, dài để đảo bảo cho công trình;

Hoa Van Cot da dep
Hoa Van Cot da dep
Hoa van cot da dep cho Nha tho
Hoa van cot da dep cho Nha tho
Cot da dong tru - Cot vach nha tho to

Hoa văn Cột đá được các nghệ nhân và thợ đá lành nghề của chúng tôi chế tác rất sắc nét, tinh xảo và kênh bong, không phải đơn vị nào cũng thực hiện được như thế. Đá mỹ nghệ Huy Cường – Tư vấn Đặt Cột đá cho các công trình kiến trúc và công trình tâm linh trên toàn quốc.

Dat Cot da cho Nha tho to - Tu duong
Cot da - Chieu da - Bac them da Nha tho
Cot da - Chieu da - Bac them da Nha tho

Cột đá hiên, Cột đá đồng trụ cho vách, Chiếu đá SEN, Rồng đá bò, Bậc thềm đá nguyên khối, Cuốn thư đá (Bình phong đá), Lan can đá, Đá lát nền tự nhiên cho Nhà thờ tổ, từ đường, Nhà gỗ 3 gian cổ truyền, khẳng định THƯƠNG HIỆU CỘT ĐÁ nguyên khối Huy Cường.