Cuốn thư là gì? Ý nghĩa Cuốn thư đá trong phong thủy

Cuốn thư đá (bình phong đá làm bằng đá) là một phiến đá lớn dạng bản, được chạm khắc họa tiết, hoa văn gắn liền với văn hóa truyền thống. Là một trong các sản phẩm đá mỹ nghệ chủ đạo, Cuốn thư đá được chế tác trên nhiều chất liệu đá tự nhiên nguyên khối như: đá xanh, đá trắng, đá granite…có độ rất bền cao, chịu được mài mòn của nắng mưa khắc nghiệt. Dưới đây Đá mỹ nghệ Huy Cường xin giới thiệu các mẫu Cuốn thư đá (Bình phong đá) đẹp cho khu Lăng mộ đá, Đình làng, Chùa, Miếu thờ, Điện thờ, Nhà thờ tổ, Từ đường,… cao cấp Huy Cường Ninh Bình.

Đặt Cuốn thư đá (Bình phong đá) cho Nhà thờ, Bảo điện, Đình, Chùa, Khu Lăng mộ đá,...
Mau Cuon Thu Da DEP cho Khu Lang Mo Da DEP tai Bac Ninh

Ý nghĩa Cuốn thư đá (Tác môn đá)

Bình phong đá được sử dụng để che chắn và chống lại các luồng khí xấu xâm nhập vào những công trình tâm linh. Thường được đặt ngoài trời, trước khu lăng mộ hoặc trước nhà thờ họ (nhà từ đường), đình chùa…

Theo quan niệm từ xưa, cuốn thư tượng trưng cho học vấn, sự uyên thâm mà chỉ những người học rộng tài cao mới có thể sử dụng. Chính vì lẽ đó mà cuốn thư đá mang một ý nghĩa vô cùng to lớn đại diện cho sự tôn nghiêm, thành kính, trang trọng với người và nơi được thờ tự.

Ngày nay, ngoài ý nghĩa phong thủy, cuốn thư đá ngày càng được chú trọng đến việc chạm khắc hoa văn tinh xảo mang đến vẻ đẹp tâm linh, cổ kính và là một hạng mục trang trí cho tổng thể công trình.

Mau Cuon thu da Trang - Binh Phong Da trang DEP

Hình dáng Cuốn thư đá và kích thước chuẩn phong thủy

Cuốn thư đá gồm 2 phần chính:

– Phần thân cuốn thư: được chạm khắc hao văn tỉ mỉ với họa tiết đa dạng như: Long – Ly – Quy – Phụng, tứ quý Tùng – Cúc – Trúc – Mai, hay chạm khắc chữ Phúc Lộc Thọ để cầu bình an. Mẫu mã, họa tiết có thể thay đổi tùy vào nhu cầu và mục đích tâm linh, thờ khấn phù hợp với phong thủy, vận mệnh gia chủ.

– Phần đế cuốn thư: là khối đá vứng chãi, thường chạm khắc đơn giản. Kích thước của cuốn thư đá ( bình phong đá) rất đa dạng, cuốn thư đặt ở khu lăng mộ đá có kích thước từ rộng 127 cm đến rộng 155cm, và thường nhỏ hơn kích thước cuốn thư đặt ở nhà thờ (từ 197 cm cho đến 7 hoặc 8 m).

Những mẫu cuốn thư đá ở đình, chùa sẽ lớn hơn so với cuốn thư đá nhà thờ họ (nhà từ đường), kích thước cụ thể phụ thuộc không gian kiến trúc từng nơi. Tùy vào không gian đặt, có thể tính toán kích thước cho phù hợp nhất với không gian, nhưng cần phải tuân theo thước Lỗ Ban. Trước khi đi vào chế tác chúng tôi sẽ gửi thiết kế 3D phác thảo hình vẽ cuốn thư trước cho khách hàng xem, bản vẽ sẽ có kích thước chi tiết cụ thể để khách hàng chọn lựa.

Cuon Thu Da chu Phuc - Truc Mai DEP

Cách đặt Cuốn thư đá chuẩn phong thủy

Để phát huy tối đa tác dụng che chắn các luồng khí xấu xâm nhập, khi chế tác và thi công Cuốn thư đá cần lưu ý các điều sau:

– Cuốn thư đá luôn được đặt ở phía trước của công trình như: trước cổng khu lăng mộ, nhà thờ họ, đình chùa,…

– Lưu ý khi đặt ở các vị trí cổng ra vào thì kích thước của cuốn thư đá phải lớn hơn kích thước lòng của cổng.

Địa chỉ chế tác Cuốn thư đá – Bình phong đá đẹp

ĐÁ MỸ NGHỆ CAO CẤP HUY CƯỜNG là cơ sở trực tiếp điêu khắc và lắp đặt cuốn thư đá (bình phong đá) cho các công trình như Khu lăng mộ đá, nhà thờ họ, chùa chiền… Tổng hợp hàng trăm Mẫu cuốn thư đá đẹp, mẫu bình phong đẹp bằng đá – Sản phẩm cuốn thư ý nghĩa phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm, đội ngũ những nghệ nhân hàng đầu của làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Bình, chúng tôi tự tin cung cấp tới Quý khách sản phẩm chất lượng cao nhất, mẫu mã đa dạng, hoa văn trạm khắc sắc nét, tinh tế, kênh bong – Uy tín, Chất lượng tạo nên THƯƠNG HIỆU Cuốn thư đá Huy Cường, GIÁ canhjt tranh hàng đầu tại Việt Nam hiện nay.